Hoạt động nhà sách

Chia sẻ lên:
 

Ngành chính*:

 

 - Cấp phép xuất bản sách

 - Thiết kế bìa sách và chế bản dàn trang

 - Giám sát quy trình in ấn

 - Quảng bá giới thiệu ấn phẩm.

Sản phẩm dịch vụ

- Biên tập nội dung

- Cấp giấy phép xuất bản

- Thiết kế bìa sách

- Trình bày nội dung, minh họa

- Kiểm tra- giám sát chất lượng in ấn

- In sách các thể loại, văn hóa phẩm

- Quảng bá giới thiệu ấn phẩm đến với bạn đọc

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG HƯỚNG TỚI 

Việc chỉnh sửa không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn mới về công việc mà còn làm tăng khả năng thành công trong sự nghiệp viết lách của bạn. Bạn đã làm việc trí óc rất chăm chỉ để viết một tác phẩm tuyệt vời, nhưng đang rất khó khăn để hoàn thiện nội dung và hình thức cho đến khi cuốn sách được xuất bản thì đây là một dịch vụ dành cho bạn.

            Bạn sẽ nhận được gì từ gói hỗ trợ của chúng tôi?

1.                 Bản thảo sẽ được chỉnh sửa các lỗi chính tả và ngữ pháp, cấu trúc câu, giọng điệu và các đề xuất để tạo sự khác biệt, cải thiện văn phong cho cuốn sách của bạn bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm viết.

2.                 Ý tưởng thiết kế, trình bày chuyên nghiệp, hình thức sách thu hút độc giả

3.                 Khi bạn không có thời gian để giám sát quá trình tự xuất bản sách một cách chuyên nghiệp.

4.                 Đề xuất để giúp các phương án tiếp thị, quảng bá sách đến rộng rãi bạn đọc.

Hãy lưu lại bản thảo gốc và ấn phẩm hoàn thiện để có thể xem tất cả các thay đổi đã được thực hiện và những nỗ lực hết mình với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bảncủa chúng tôi.

Để được tư vấn hỗ trợ biên tập, xin cấp phép xuất bản, in ấn và trình bày, xin vui lòng liên hệ Biên tập viên: Phan Lê Hạnh Nhơn - ĐT: 084 777 4910 - Emai: phanlenhon09@gmail.com để được hướng dẫn.

Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực xuất bản kích vào đường dẫn trang web: http://phanlehanhnhon.com/ 

 

#xuấtbảnsáchnhưthếnào, #xuấtbảnsáchđiệntử, #hướngdẫnxuấtbảnsách, #xuấtbảnsáchởđâu, , #MercedesBenz, #Chanel,,  #quy trìnhxuấtbảnsách, #tiểuthuyết, #truyệnngắn, #thơ, #sachgiaokhoa, #kỷyếu, #sach, #vănhọc, #phanlehanhnhon

 

 

ĐÔI NÉT VỀ BIÊN TẬP VIÊN PHAN LÊ HẠNH NHƠN


Nữ biên tập trẻ năng động

Bắt đầu làm công tác biên tập ở NXB Thuận Hóa từ năm 2015, Phan Lê Hạnh Nhơn (SN 1987) đã tham gia biên tập gần 200 đầu sách. Với sự năng động và sáng tạo trong chuyên môn của mình, nữ biên tập viên (BTV) này đã đạt được danh hiệu Lao động tiên tiến 5 năm liền (2015-2019).

Từng học khối Chuyên Văn THPT của trường ĐH Khoa học – ĐH Huế và ngành Mỹ thuật Ứng dụng, khoa Thiết kế Đồ họa trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế từng giành giải Nhất thành phố Huế trong kỳ thi Học sinh giỏi môn Văn do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức vào năm 2000, giải Nhì cuộc thi vẽ tranh cổ động Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 của Hội LHPN tỉnh năm 2012, Phan Lê Hạnh Nhơn đã tự tin lựa chọn công tác biên tập ở NXB Thuận Hóa làm nghề nghiệp của mình. “Là một người yêu thích sách vở, viết lách văn chương và có tính cẩn thận nên Nhơn nghĩ đây nghề phù hợp với mình. Năm 2017, khi đang là BTV NXB Thuận Hóa, mình cũng đã tham gia cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên” do Công an tỉnh tổ chức”. Nhơn vui vẻ chia sẻ.
Để sớm trở thành một BTV của NXB Thuận Hóa, Nhơn đã cố gắng hoàn thành tốt khóa học chứng chỉ hành nghề biên tập và các khóa học bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ biên tập do Cục xuất bản, In và Phát hành tổ chức. Bên cạnh đó, các sách xuất bản của NXB Thuận Hóa không chỉ có sách văn học mà còn có sách địa lý, du lịch, khoa học kĩ thuật, tôn giáo… nên nữ BTV trẻ này luôn ý thức không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức của mình.
Bởi thế, gần 200 trăm đầu sách mà Nhơn tham gia biên tập cũng là những kỷ niệm khó quên của nữ BTV này. Trong đó, có những cuốn sách Nhơn đã đảm nhận từ khâu biên tập nội dung, chế bản dàn trang đến vẽ bìa, giám sát in ấn. “Mỗi lần nhìn thấy một bản thảo mà mình dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết trở thành một ấn phẩm là một cảm giác thật mới mẻ, vui sướng. Đó là động lực để mình tiếp tục học hỏi, tìm kiếm những cách làm, ý tưởng mới mẻ và hay hơn cho những ấn phẩm tiếp theo”. Nhơn chia sẻ.
Tác giả Lệ Hằng (SN 1988), hiện là một giáo viên sống tại TP. Đà Nẵng, người viết hai cuốn sách “Khu vườn ươm ánh sáng” (xuất bản tháng 6-2019) , “Nguyễn Hoàng Đức và những dấu chân khai phá trên con đường thi ca” (xuất bản tháng 10-2019) nhận xét: “Chị Nhơn đọc rất kỹ về nội dung và cảm nhận sâu sắc về bản thảo trước khi đưa ra ý kiến biên tập với mình. Mình rất hài lòng khi các bản thảo được chị nâng niu trong việc sửa lỗi, dàn trang, vẽ minh họa và làm bìa. Sau khi sách được xuất bản, các độc giả đều khen đẹp nên mình rất vui”.
Nhà báo Lam Giang (SN 1962), hiện công tác tại Đài Truyền thanh-Truyền hình TP. Đồng Hới (Quảng Bình), tác giả hai cuốn sách “Làng sót giữa rừng” (xuất bản năm 2018), “Trong đất có vàng” (xuất bản năm 2019) cũng nhận xét: “Nhơn là một BTV sách rất tận tâm. Đối với những bản thảo của anh, Nhơn đọc rất cẩn thận. Những nội dung cần trao đổi lại với anh, Nhơn đều đưa ra những lời góp ý hết sức chân thành. Bởi thế, anh đã tin tưởng lựa chọn Nhơn biên tập cho cuốn sách thứ ba của mình với số lượng đăng ký xuất bản gấp đôi những cuốn sách trước”.
Đối với Nhơn, sự hài lòng và tin tưởng của các tác giả, của bạn đọc về ấn phẩm sách mà Nhơn tham gia biên tập chính là thành công của nghề. “Mục tiêu của mình đối với nghề là mong muốn góp phần tạo ra những ấn phẩm “Sách đẹp - sách hay - sách giá trị” đến với đông đảo bạn đọc”. Nhơn thẳng thắn chia sẻ.
Hiện tại ngoài công tác biên tập, Nhơn cũng đang tham gia công tác giảng dạy bộ môn Tin học Thiết kế Đồ họa của Trung tâm Tin học Kiến trúc - Đồ họa Hyarch chi nhánh tại Huế sau giờ làm. Với lòng tâm huyết với nghề biên tập, Nhơn đã chủ động xây dựng một số kênh truyền thông dựa trên các ứng dụng của nền tảng Internet như Youtube (
https://www.youtube.com/channel/UC2ZMGjijaGwZB9S_fxeLsPA…), Facebook, Zalo, Website (http://phanlehanhnhon.com/)… để tuyên truyền, quảng bá những ấn phẩm giá trị của Nhà xuất bản đến với bạn đọc cũng như giới thiệu về hoạt động xuất bản, về nghề biên tập sách. “Là một người Việt trẻ làm công tác xuất bản, Nhơn hiểu rằng mình phải luôn nỗ lực học hỏi, năng động và sáng tạo để đáp ứng những yêu cầu mới trong thời đại hội nhập và xứng đáng với sự kỳ vọng của các tác giả và của bạn đọc”. Nhơn chia sẻ thêm.

 

Huế, ngày 18/3/2020
Nguyễn Văn Toàn
(CTV Báo Thừa Thiên Huế)

 

 

 

             Ngày 18 tháng 02 năm 1981, Nhà xuất bản Thuận Hóa (NXB Bình Trị Thiên), cơ quan chính trị, tư tưởng, văn hóa của Đảng bộ Tỉnh được phép ra đời. Nhà xuất bản có nhiệm vụ xuất bản các loại sách và xuất bản phẩm cần thiết như: sách chính trị, lịch sử, văn hóa, văn nghệ, kỹ thuật, thiếu nhi, các loại tranh ảnh văn hóa phẩm,.. phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân. (Xuất bản được 200 tên sách và VHP mỗi năm). Nhà xuất bản đã vinh dự đón nhận được nhiều giải thưởng, giấy khen, bằng khen của tỉnh Thừa Thiên Huế, của Bộ Văn hoá - Thông tin, Cục Xuất bản, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam.(Đoạt giải Bạc Sách hay – năm 2005 giải Vàng Sách hay – năm 2007 giải Sách hay Sách đẹp …) Kỷ niệm 36 năm thành lập, Nhà xuất bản Thuận Hóa vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

                   Dù với bất kỳ thể loại sách nào, tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn đặt ra hàng đầu là sự cam kết về UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - THUẬN TIỆN nhằm tạo ra những ấn phẩm HAY - ĐẸP - GIÁ TRỊ hoàn thành sứ mệnh của người làm sách với tác giả và bạn đọc.

                    Các tác giả có nhu cầu tư vấn biên tập, xin cấp phép xuất bản, in ấn và trình bày, xin vui lòng liên hệ Biên tập viên: Phan Lê Hạnh Nhơn - ĐT: 084 777 4910- Emai: phanlehanh87@gmail.com để được hướng dẫn.